Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

0919.367.568
Hỗ trợ online:
Ms. Hằng
0918084639
tanthanhbinhduong.vn@gmail.com
Mr. Nghĩa
0919.367.568
tanthanhbinhduong.vn@gmail.com

VIDEOS - CLIP

LINH PHỤ KIỆN

MẸO ĐỂ HÀN VẬT LIỆU MỎNG

 
 
Thứ bảy, 04/08/2018, 09:26 GMT+7

Sản xuất vật liệu mỏng chiếm tỉ trọng lớn trong ngành công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng ở Việt Nam. Vật liệu hàn có các hình dạng khác nhau của ống, góc và tấm phẳng, điển hình thường được sản xuất từ ​​thép không gỉ, thép cacbon, mạ kẽm , hoặc nhôm. Để xác định quá trình hàn tốt nhất, chắn khí, và điện cực để sử dụng. Chúng ta phải xem xét các yếu tố cơ bản: loại vật liệu cơ bản, độ dày, điều kiện hoặc độ sạch sẽ, vị trí hàn, thiết bị hàn có sẵn và kỹ năng của thợ hàn là gì? Hãy nhớ rằng cần thiết bị bảo vệ cá nhân thích hợp, điều này rất quan trọng khi hàn thép không gỉ hoặc thép mạ kẽm.

Khi hàn vật liệu mỏng, mục đích là để giảm thiểu sự méo mó và bong bóng, ngăn ngừa vết thẹo, và tạo ra một mối hàn chất lượng nhất.

han-vat-lieu-mong

Đối với các quy trình hàn thép cacbon, bạn có nhiều lựa chọn. Đối với vật liệu mỏng nhất có thể mỏng đến 0.1mm, hãy thử sử dụng quy trình hàn hồ quang bằng khí gas (MIG/MAG). Một lựa chọn tiềm năng nữa là sử dụng MIG Xung (Pulse Mig)với hỗn hợp khí argon 95%. Thiết bị hàn MIG Xung thường đắt hơn nhưng đem lại nhiều lợi ích hơn. Hàn xung cho phép tăng kiểm soát hồ quang hàn, cung cấp một loạt các điều chỉnh chi tiết, và tạo ra tia lửa thấp, đem lại mối hàn chất lượng cao. Xin lưu ý rằng bạn không nên đưa súng hàn quay lại vũng hàn vừa tạo, vì điều này phủ nhận tính năng xung.

MIG-XUNG-TAN-THANH

Hàn hồ quang tự động (GCAW) là một lựa chọn khác, mặc dù nó không phải là lý tưởng vì nó tạo ra một lớp xỉ bảo vệ cần phải được loại bỏ sau khi hàn. Nó có tỷ lệ lắng đọng thấp hơn so với hàn MIG và tạo ra mức độ khói và mối hàn lớn hơn. Một lần nữa, bằng cách sử dụng một điện cực đường kính nhỏ sẽ giúp giữ đầu vào nhiệt xuống. Quá trình này là có lợi nhất cho hàn điểm, nơi bạn có thể sử dụng một dây dẫn tự che chắn, thạch. Không cần phải có một lớp bảo vệ bên ngoài, và phần lớn các dây dẫn chạy điện cực cực tiểu trực tiếp, nghĩa là phần lớn lượng nhiệt được tạo ra trong dây kim loại phụ, chứ không phải là vật liệu cơ bản.

Quá trình hàn hồ quang vonfram khí (Hàn TIG) làm việc tốt cho các ứng dụng hàn khối lượng thấp hoặc chất lượng cao. Những lợi ích của quá trình này bao gồm các mối hàn chất lượng cao, không có tia lửa, và sự tổng hợp tốt nhất có thể. Trong một số trường hợp kim loại phụ là không cần thiết. Cần chú ý, hàn TIG yêu cầu tay nghề cao đối với thợ hàn có kinh nghiệm. Để giảm tối thiểu sự méo mó, hãy sử dụng một điện cực vonfram nhỏ. Tốt nhất là nên dùng khí Argon nguyên chất 100%.

Đối với một số quy trình hàn, bạn có thể cần sử dụng hàn hồ quang kim loại được che chắn trên các khe. Hãy chắc chắn chọn một điện cực đường kính nhỏ, sử dụng điện áp thấp và duy trì tốc độ di chuyển nhanh để tạo ra mối hàn tốt quanh mối hàn. Nếu bạn chỉ có thể hàn ở vị trí đứng, tăng nhiệt lượng đầu vào lên khoảng 25% và hàn theo chiều dọc xuống. Có một số quy trình hàn phải hàn thẳng đứng, nhưng điều này không lý tưởng cho các vật liệu mỏng.

Khi hàn nhôm, vệ sinh mối hàn trước là rất quan trọng. Tất cả các quy trình hàn đều có lợi từ một mối nối hàn sạch, nhưng nhôm đặc biệt ở chỗ nó có một lớp oxit có điểm nóng chảy cao hơn vật liệu cơ bản. Chuẩn bị mối nối bằng cách chải hoặc mài lớp oxit và sử dụngdung môi để làm sạch nó sẽ làm cho việc hàn trở nên dễ dàng hơn và tạo ra một mối hàn sạch hơn.

Các loại nhôm thường đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật khắc khe hơn. Đảm bảo phần kim loại phụ của bạn phải phù hợp với vật liệu cơ bản. Đối với GMAW, che chắn hỗn hợp khí với ít nhất 50 phần trăm helium và khí argon làm việc rất tốt nhưng cũng rất tốn kém. Nếu mối hàn cần chất lượng cao, bạn có thể sử dụng 100 phần trăm argon. Đối với GTAW, sử dụng 100% argon và điện cực vonframium 2% có đường kính nhỏ.

Việc hàn mạ kẽm sẽ tuân theo một số hướng dẫn tương tự như hàn thép cacbon, ngoại trừ khi xử lý lớp kẽm trên bề mặt, không có lợi cho quá trình hàn và thường tạo ra các mối hàn có độ rỗng và độ uốn kém. Nếu bạn đang sử dụng GMAW, hãy chọn loại khí che chắn có hàm lượng CO 2 cao, chẳng hạn như 75% agon / 25% CO 2 pha trộn.Carbon dioxide là một loại khí hoạt tính, có nghĩa là nó giúp hoạt động làm sạch của bùn hàn và có thể giúp ngăn ngừa độ xốp. Thêm vào đó, sử dụng điện áp cao hơn và tốc độ di chuyển chậm hơn có thể cung cấp đủ thời gian cho các vũng hàn để thoát khí và để cho các ngón chân hàn kết nối trơn tru hơn.

Một lựa chọn khác là sử dụng dây lõi có đường kính nhỏ hơn như là một loại lá chắn kép. Dây này sử dụng một dòng chảy bên trong để tạo ra một lớp xỉ bảo vệ, và một khí che chắn để làm sạch và bảo vệ các vũng nước nóng chảy. Vì quá trình này có hai phương pháp làm sạch, nên nó có thể tạo ra sự xuất hiện và chất lượng mối hàn tốt nhất mặc dù nó có hiệu quả lắng đọng thấp hơn.

Trên đây không phải là tài liệu đầy đủ hay hướng dẫn hàn đầy đủ, chúng tôi mong hông tin này sẽ cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu tốt cho lựa chọn hàn của bạn chính xác hơn.

Chúng tôi chuyên cung cấp may han, máy hàn, may han tan thanh, máy hàn tân thành, may han viet nam, máy hàn việt nam . Ra đời để phục vụ cuộc sống của bạn , hãy đến với máy hàn việt nam ngay

tanthanhbinhduong.com

 


Bài viết khác

Máy Cắt Plasma 160I Mạnh Mẽ

Máy Cắt Plasma 160I Mạnh Mẽ

Ngày đăng: 23 - 02 - 2019

Hướng dẫn kỹ thuật hàn MIG/CO2

Hướng dẫn kỹ thuật hàn MIG/CO2

Ngày đăng: 03 - 08 - 2018

CÁCH NHẬN BIẾT MÁY HÀN MIG THẬT GIẢ

CÁCH NHẬN BIẾT MÁY HÀN MIG THẬT GIẢ

Ngày đăng: 03 - 08 - 2018

facebook

CÁCH HÀN VẬT LIỆU MỎNG - TÂN THÀNH BÌNH DƯƠNG

CÁCH HÀN VẬT LIỆU MỎNG - TÂN THÀNH BÌNH DƯƠNG

CÁCH HÀN VẬT LIỆU MỎNG - TÂN THÀNH BÌNH DƯƠNG

CÁCH HÀN VẬT LIỆU MỎNG - TÂN THÀNH BÌNH DƯƠNG

CÁCH HÀN VẬT LIỆU MỎNG - TÂN THÀNH BÌNH DƯƠNG
CÁCH HÀN VẬT LIỆU MỎNG - TÂN THÀNH BÌNH DƯƠNG
lên đầu trang